Đăng nhập

1001 lý do bạn nên chọn ngành Quản trị nguồn nhân lực1001 lý do bạn nên chọn ngành Quản trị nguồn nhân lực

Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi tại sao ngành học này lại “hot” như vậy không? Sau đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn 1001 lý do nên chọn ngành Quản trị nguồn nhân lực.

 

 

 

 

Đối với sự tồn tại và phát triển của bất kì công ty hay tổ chức, con người luôn được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Trong đó, bộ phận Quản trị nguồn nhân lực đóng vai trò thiết yếu, có nhiệm vụ sắp xếp, quản lý công việc và gắn kết nhân viên lại với nhau, đồng thời gắn kết nhân viên với bộ máy lãnh đạo, nhằm đảm bảo cho bộ máy công ty hoạt động một cách trơn chu và hiệu quả nhất.

Quản trị nguồn nhân lực là một ngành nghề mới tại Việt Nam, trong những năm gần đây đã trở thành ngành học yêu thích của đông đảo bạn trẻ. Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi tại sao ngành học này lại “hot” như vậy không? Nếu có thì hãy đọc hết bài viết này, vì sau đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn 1001 lý do nên học ngành Quản trị nguồn nhân lực đấy nhé!

Có rất nhiều lý do để bạn chọn ngành Quản trị nguồn nhân lực

Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị nguồn nhân lực, các tân cử nhân có thể xin việc làm ở nhiều nơi và đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như: Nhân viên tuyển dụng, nhân viên lương thưởng và phúc lợi, nhân viên phân tích nguồn nhân lực, chuyên viên đào tạo và quản lý, chuyên viên quản lý trang tuyển dụng, headhunter (tìm kiếm người tài)… ở tất cả các công ty, tổ chức. Bất kì công ty, tổ chức nào cũng cần có một bộ phận Quản trị nguồn nhân lực để sắp xếp và duy trì sự ổn định của cả công ty.

Lưu ý, thường ở các công ty lớn, bạn sẽ được phân chuyên môn cụ thể và đảm nhiệm một trong các vị trí trên. Tuy nhiên nếu là công ty nhỏ thì bạn sẽ làm ở phòng hành chính, phòng nhân sự, phòng nội bộ, phòng nguồn nhân lực… tên gọi khác nhau nhưng chức năng thì gần như tương tự. Các công việc bạn đảm nhiệm rất đa dạng, bao gồm: tuyển dụng nhân viên, đào tạo nhân viên, định mức lao động, mô tả công việc, theo dõi chấm công, tính lương, các công việc liên quan đến bảo hiểm, giải quyết chế độ thai sản, lương thưởng… cho toàn công ty.

Nói tóm lại, với hàng trăm nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay, các cử nhân Quản trị nguồn nhân lực sẽ không lo thất nghiệp.

Bạn sẽ được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón ngay sau khi ra trường

Mức thu nhập ổn định

Hiện nay, một sinh viên ngành Quản trị nguồn nhân lực mới ra trường đã có thể sở hữu mức lương tối thiểu từ 5 – 6 triệu đồng/tháng. Sau một quá trình làm việc và học hỏi không ngừng, bạn sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng chuyên môn để thăng tiến đến các vị trí cao hơn, cùng với đó là mức lương lên đến hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn đô mỗi tháng.

Sinh viên ngành Quản trị nguồn nhân lực có thể sở hữu mức lương ổn định ngay khi mới đi làm

Theo bảng thống kê mức lương tháng tại các vị trí ngành nhân sự dựa theo Salary Guide 2014 của tập đoàn Adecco dưới đây, bạn có thể thấy đây là một ngành nghề rất hấp dẫn.

Bảng thống kê mức lương tháng tại các vị trí ngành nhân sự dựa theo Salary Guide 2014

Không quá khó về chuyên môn

Không riêng gì nghề quản trị nguồn nhân lực, bất kì ngành nghề nào cũng yêu cầu nhân sự phải có chuyên môn và tố chất phù hợp. Thế nhưng, nghề này không đòi hỏi bạn phải có năng khiếu nghệ thuật như các nghệ sĩ, không cần có bộ não siêu việt của dân IT và cũng không cần nhiều tư duy thẩm mỹ của dân thiết kế… bù lại, bạn cần có những nghiệp vụ cơ bản và một kỹ năng giao tiếp “thượng thừa”,  những tố chất này thì hoàn toàn có thể rèn luyện được.

Không cần quá tài giỏi, bạn chỉ cần yêu thích và quyết tâm thì có thể theo học ngành này

Rèn luyện khả năng giao tiếp và xử lý tình huống cực đỉnh

Quản trị nguồn ngân lực – mà công việc chính thường là quản trị nhân sự, ngành nghề được xem là “làm dâu trăm họ”. Trong công ty, bạn không phải là sếp nhưng hầu hết ai cũng biết và nể trọng bạn. Người làm nhân sự sẽ phải tiếp xúc với hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn người, bao gồm cả lãnh đạo, nhân viên và các đối tác. Chính vì vậy, bạn phải liên tục cải thiện kỹ năng giao tiếp để có thể làm việc và xử lý thật tốt các tình xuống bất ngờ xảy ra.

Ngành học này yêu cầu khả năng giao tiếp và xử lý tình huống cực tốt

Nói 1001 lý do vậy thôi chứ 4 lý do là đã đủ để thuyết phục các bạn theo học ngành Quản trị nguồn nhân lực rồi! Một ngành học có khuynh hướng việc làm mở, công việc giao tiếp với nhiều người, cơ hội việc làm hấp dẫn cùng mức thu nhập cạnh tranh, lại thêm cơ hội được rèn luyện kỹ năng giao tiếp cực đỉnh trong quá trình làm việc thì ai cũng muốn theo học phải không nào?


DMCA.com Protection Status