Giáng sinh này nên làm gì?

Vào mỗi dịp lễ giáng sinh, đường xá tấp nập với ánh đèn rực rỡ, cây thông lấp lánh… Người người nô nức đi chơi noel hay bận rộn chuẩn bị những món quà giáng sinh ý nghĩa cho chàng, cho nàng, những đôi lứa yêu nhau đã bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi chơi xa… Còn bạn, lễ giáng sinh này bạn đã dự định làm gì đặc biệt chưa?

Đối với những theo đạo Thiên Chúa giáo, giáng sinh là một ngày lễ rất thiêng liêng đối với họ, là dịp họ mừng sinh nhật đấng Giê-su, vì thế, vào thời điểm này, các bạn có thể thấy các nhà thờ, các xóm đạo trang hoàng rất đẹp và rất đông người qua kẻ lại.

Nếu bạn không phải là người theo đạo mà không biết đi đâu vào đêm giáng sinh này, bạn có thể đến những xóm đạo để tận hưởng không khí thiêng liêng, cũng như chiêm ngưỡng những hang đá, những ngõ ngách ngập tràn ánh đèn tại nơi đây. Những năm gần đây, người ta đi dạo trong các xóm đạo vào mùa này ngày càng nhiều hơn nên bạn sẽ không sợ bị lẻ loi hay cô đơn vì nghĩ là mình “lạc loài” nhé!

Giang-sinh-nen-lam-gi
Bên cạnh việc hoà vào dòng người trong các xóm đạo, bạn có thể cùng bạn bè lên các khu trung tâm thành phố. Bạn có thể bị choáng ngợp bởi sự rực rỡ của các trung tâm thương mại cũng như sự đông đúc của xe cộ vào đêm giáng sinh. Vào dịp này, nhiều nơi trên khu trung tâm trang hoàng rất đẹp để thu hút nhiều người đi đường cũng như tạo nên 1 nơi dành cho các bạn trẻ có thể lưu giữ khoảnh khắc vui chơi đêm giáng sinh của mình.

Nếu bạn là người yêu thích mua sắm, thì giáng sinh là dịp để bạn thoả sức shopping đấy nhé! Vì hầu hết, các cửa tiệm vào dịp này đều có đợt sale off nên bạn có thể cùng nhóm bạn của mình chọn được những món quà giáng sinh cho gia đình, người thân, cũng như cho chính mình.

Nếu bạn ngại ra đường vào những ngày lễ tết như thế này nhưng vẫn muốn đón vào giáng sinh đầy ý nghĩa, thì bạn nên tổ chức một buổi tiệc giáng sinh nhỏ với bạn bè và người thân. Bạn có thể làm vài món đơn giản cùng với nước ngọt là có thể thiết đãi bạn bè rồi. Điều đặc biệt ở các bữa tiệc giáng sinh chính là trao đổi quà cho nhau.

Mỗi người mang 1 món quà tới và để dưới cây thông Noel, tới thời khắc quyết định, mọi người sẽ được tặng những món quà bất ngờ mà không ai có thể biết trước được. Có phải rất thú vị không ? Và tất nhiên là một bữa tiệc giáng sinh không thể thiếu những trang hoàng với dây kim tuyến, hạt châu và những bài hát rộn ràng giáng sinh rồi.

Giáng sinh theo đúng truyền thống phương tây là thời điểm để mọi người trong gia đình tụ họp lại với nhau. Nên nếu bạn chưa có dự định gì cho giáng sinh này, thì bạn có thể làm một bữa tối hoành tráng cho gia đình bạn. Cả gia đình quay quần trò chuyện bên ánh nến cùng với bánh kem giáng sinh sẽ là lựa chọn hoàn hảo  cho đêm Noel này đấy!

Nếu bạn muốn có một đêm giáng sinh đầy ý nghĩa thì bạn có thể tập trung nhóm bạn của mình lại và cùng nhau đến các trại trẻ mồ côi, nhà tình thương giúp các bé, các bạn trang trí cây thông, ca hát cùng các bé. Dù bạn không có khả năng mua những món quà trị giá như những nhà mạnh thường quân lớn, nhưng những cánh thiệp, những món quà nhỏ và sự giúp đỡ cũng như tình cảm của các bạn hướng tới họ cũng có thể làm ấm thêm đêm giáng sinh se lạnh!

Theo hervietnam

Tags:

Share this post