Học Marketing ở đâu [không lo thất nghiệp] 2018 - Top #8 trường Marketing uy tínHọc viện Quản lý và Phát triển Minh Anh
Đăng nhập

[Học Marketing] ở đâu tốt nhất 2018 – TOP 8 trường đào tạo Marketing tốt nhất HCM[Học Marketing] ở đâu tốt nhất 2018 – TOP 8 trường đào tạo Marketing tốt nhất HCM

“Nên học Marketing ở đâu” là một trong những câu hỏi lớn cho những ai đang có ý định học ngành này. Bài viết này sẽ làm rõ các địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo để theo học.

Sự xuất hiện của Unilever (một trong những công ty sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới), đã mang đến một động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của ngành marketing tại Việt Nam. 

Cùng với đó, các nhận thức về marketing được hình thành và nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành này đã ra đời. Những trường marketing chất lượng là tiền đề để sinh viên, học viên có được nền tảng tốt nhất khi phát triển trong lĩnh vực này. 

Bên cạnh việc lo lắng không biết nên học ở đâu thì: “Học Marketing ở đâu tốt?” “Học ngành Marketing liệu có thất nghiệp không?”,… đều là những băn khoăn chung của các THPT-er.

Học Marketing ở đâu ra trường là có việc ?

Dưới đây là 3 môi trường và 7 trường đào tạo để bạn có thể lựa chọn để học Quản Trị Marketing.

Nhưng trước tiên

Bạn hãy xem video dưới đây để hiểu “sơ sơ” về Marketing hoặc tham khảo bài viết Marketing là gì? của học viện Minh Anh nhé!


1. Ngành Quản trị Marketing học trường nào tốt nhất?

Ở Việt Nam, vào đại học sau khi tốt nghiệp THPT là lựa chọn phổ biến trong các năm gần đây. Đại học là môi trường năng động, yêu cầu tính tự giác cao, khuyến khích các hoạt động nghiên cứu học thuật và chất lượng đào tạo. 

Các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng với các học phần chuyên ngành marketing như: Marketing căn bản, Hành vi người tiêu dùng, Quản trị Marketing, Marketing Quốc tế,…

Chương trình đào tạo ở một số trường còn được chia thành nhiều hệ khác nhau: Chính quy, Chương trình chất lượng cao, Chương trình cử nhân tài năng,…

Vậy học Quản trị marketing & marketing ở đâu thực sự tốt?

Những trường Marketing đào tạo chất lượng tại TP.HCM

Những trường Marketing đào tạo chất lượng tại TP.HCM

Dưới đây là những trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất từ Bắc vào Nam:

Khu vực phía Bắc – Các trường có đào tạo ngành Quản trị Marketing

01. Đại học Kinh tế Quốc Dân – NEU.

Đại học Kinh tế Quốc dân tọa lạc tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, được xem là một trong các trường đào tạo các khối ngành kinh tế, marketing, tài chính tốt nhất.

Các tân sinh viên tài năng khi đến với NEU sẽ được trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu để có thể đưa ra các chiến lược Marketing, Quản trị marketing, Giá cả, nghiên cứu thị trường, sản phẩm,…
Điểm chuẩn ngành Marketing của NEU là:

Điểm chuẩn trường đại học kinh tế quốc dân 2017
02. Đại học Thương mại – VCU.

Học marketing ở đâu tốt? thì không thể không nhắc đến trường Đại học Thương mại. Một trong những trường đào tạo ngành Marketing, Quản trị Marketing khá tốt tại khu vực miền Bắc.

Trường có trụ sở lại Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Có thể nói trường có một khuôn viên đẹp và rộng nhất tại thành phố thủ đô.

Điềm chuẩn để trúng tuyển ngành Marketing của trường là:

Điểm chuẩn đại học thương mại 2017

03. Đại học Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT.

Được các bạn học sinh yêu thích ngành Marketing, Quản trị Marketing làm lựa chọn hàng đầu để nộp đơn xét tuyển vào PTIT.

PTIT với tiêu chí đào tạo các cử nhân ngành Marketing chất lượng cao, am hiểu sâu và còn có khả năng ứng dụng tốt công nghệ thông tin và truyền thông vào Marketing thực tiễn.

Dưới đây là điểm chuẩn để bạn có thể xét tuyển ngành Marketing:

Điểm chuẩn trường đại học bưu chính viễn thông

Các trường có đào tạo ngành Quản trị Marketing tại phía Nam

Tại khu vực Miền Nam hầu hết các trường Đại học tốt đều tập trung tại khu vực Tp.HCM, học Marketing ở đâu tốt nhất Tp.hcm cũng được liệt kê ra ở phần dưới đây, nhằm mục đích bạn sẽ không phải đắn đo lựa chọn địa điểm học nữa.

04. Đại học Tài chính – Marketing – UFM

Đại học Tài chính – Marketing tọa lạc tại Quận 7, Tp.HCM, cũng như những trường trên UFm là một trường đào tạo Marketing khá tốt tại khu vực miền Nam.

UFM chú trọng đào tạo và giảng dạy cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và nâng cao để có thể ứng dụng một cách tối ưu nhất trong công việc sau khi ra trường.

Dưới đây là điểm chuẩn cho ngành Marketing:

05. Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh – UEH.

Đại học Kinh tế Tp.HCM tọa lạc tại Quận 3, Tp.HCM là một trường có vị thế hàng đầu về đào tạo các khối ngành kinh tế, thương mại, tài chính.

UEF luôn chú trọng đào tạo cho các bạn sinh viên ngoài những kiến thức chuyên ngành Marketing thì còn thiết các khóa học kỹ năng mềm, nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể hòa nhập nhanh với thị trường siêu cạnh tranh ngày nay.

Vì ngành Marketing đòi hỏi sự nhạy bén rất cao, để làm được lâu dài thì bạn phải có các kỹ năng mềm vững chắc. Vì thế UFE thường nổi tiếng là thường tổ chức rất nhiều những hoạt động thi đua nhằm gia tăng kỹ năng cho sinh viên.

Đây là điểm chuẩn để bạn thao khảo về ngành Marketing của UEH:

Điểm chuẩn trường đại học kinh tế

06. Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) – UEL

Đại học Kinh tế – Luật là 1 trong 6 trường Đại hộc tại Làng Đại học ở Thủ Đức, TP.HCM. Không thua kém gì với những trường bên trên, UEL hàng năng luôn cho ra những cử nhân chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và luật.

UEL sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Học Quản trị marketing ở đâu tốt?” vì UEL luôn chú trọng mang đến cho các sinh viên của mình những kiến thức về Quản trị và các chiến lược marketing, quản lý thương hiệu và quan hệ khách hàng,…

Điềm chuẩn cũng không quá xa tầm tay của các bạn học sinh muốn học ngành Marketing:

Điểm chuẩn trường đại học kinh tế luật

07. Đại học Kinh tế tài chính – UEF

UEF là trường đại học tư thục nhưng có chương trình đào tạo khá tốt về các khối ngành kinh tế, tài chính và marketing,… Trường nằm tại Quận Bình Thạnh, Tp.HCM với hệ thống đạo tạo hiện đại, mang đến cho sinh viên sự tiện nghi và đầy đủ nhất theo chuẩn quốc tế.

Ngoài đào tạo tại Việt Nam thì UEF luôn tạo cơ hội cho các sinh viên có thành tích tốt có cơ hội được đi du học.

Điểm xét tuyển cũng khá nhẹ nhàng cho các bạn học sinh nhé!

Điểm chuẩn đại học kinh tế tài chính UEF

08. Học viện Quản lý và Phát triển Minh Anh – IMA.

Học Marketing ở Học viện Quản lý và Phát triển Minh Anh

Học viện IMA mang sứ mệnh đem những tinh hoa của thế giới về Việt Nam, với phương pháp đào tạo chuẩn Quốc tế; giảng viên là những doanh nhân thực chiến. 

Học viên sẽ được lĩnh hội tri thức theo cách vô cùng thực tế khi học tại Học viện Minh Anh. Bên cạnh đó, Học Viện rất chú trọng vào kỹ năng của Học viên sau khi tốt nghiệp.

Có thể nói rằng đây chính là một trang bị vô cùng quan trọng cần phải có sau khi tốt nghiệp. 

Học viện thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa để giúp Học viên nâng cao kỹ năng mềm của mình. 

Hoạt động ngoại khóa khi học ở trường Marketing

Học viện đảm bảo đầu ra cho Học viên tốt nghiệp. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các đối tác của Học viện. Với hơn 20 đối tác doanh nghiệp lớn như: Unilever, Sacombank, FPT,…

Hiện Học viên đang đào tạo 3 chuyên ngành chính:
01Quản trị kinh doanh.

02. Quản trị Marketing.

03. Quản trị nguồn nhân lực.

Học viện cam kết sẽ hoàn trả 110% học phí khi học viên không hài lòng về chương trình học. 

2. Tự học Marketing tại nhà có thể thành chuyên gia không?

“Nên học Marketing ở đâu ư? tôi không cần vì tôi có thể tự học ở nhà được”

Nhưng đây là một con đường rất gian nan. Bởi lẽ bạn sẽ mông lung trong một rừng những mơ hồ về Marketing. Rồi cả những băn khoăn không biết học Marketing ở đâu tốt nhất, học như thế nào,…

Nhưng! 

Học Marketing ở đâu tốt nhất không quan trọng, quan trọng là bạn nỗ lực như thế nào?

Tuy nhiên, không phải là bạn không thể trở thành chuyên gia khi tự học Marketing được.

Bởi vì bạn chỉ cần cố gắng học lý thuyết và thực hành liên tục, khi đã có cả kiến thức – kỹ năng và kinh nghiệm rồi thì bạn sẽ chinh phục được lĩnh vực này mà thôi. 

Tuy nhiên, việc có một người thầy giỏi, một chương trình đào tạo tuyệt vời và một điều kiện học tập lý tưởng,… Tất cả là những nhân tố vô cùng quan trọng cho sự thành công của bạn trong lĩnh vực này. 

Bạn cũng cần một môi trường học tập thực tế. Bởi lẽ bạn không chỉ học để hàn lâm – mà để làm việc.

Do đó mà phương pháp đào tạo cũng hết sức quan trọng! Hãy tìm những ngôi trường đào tạo theo hướng thực hành. Học thuật phải đi đôi với thực chiến mới có thể thành công được. 


Lúc này thì việc nghĩ học marketing ở đâu tốt không còn quan trọng nữa. Mà bạn sẽ lắng lo suy nghĩ học marketing sau này sẽ làm những công việc gì?

2.1 Những khó khăn khi chọn trường học Marketing.

01. Học trường Marketing có chương trình đào tạo thực tế?

Cách tốt nhất là bạn hãy tham khảo trước chương trình đào tạo. Hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng xem liệu chương trình đó có đáp ứng đủ cả ba tiêu chuẩn là: Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ không? 

02. Bạn có thể học qua mạng nhưng để chọn lọc được những kiến thức chất lượng không phải là một điều dễ dàng. Thông tin ở trên mạng là vô cùng nhiều, bạn phải biết chọn lọc để học và để đọc. 

GoogleYoutube là những công cụ vô cùng hữu ích để bạn tìm kiếm tài liệu học thuật. 

Bạn có thể tìm các Silde bài giảng về quản trị Marketing tại SlideShare . Scribd cũng là một trang tuyệt vời để tìm kiếm tài liệu học ngành Marketing

03. Nên học Marketing ở đâu để ra trường có việc làm?

Đừng lo lắng, sinh viên ngành Marketing ra trường sẽ rất khó thất nghiệp nếu… Bạn đọc được bài viết này.

2.2 Không cần học ở trường Marketing – Phương pháp tự học hiệu quả?

Bước 1: Tím kiếm một giáo trình để có lộ trình học bài bản

Bước 2: Sắp xếp những môn học chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao.

Bước 3: Loại bỏ các môn không quan trọng.

Bước 4: Dựa vào giáo trình hoàn chỉnh của bạn, tìm kiếm các tài liệu nước ngoài tương tự. (Ngoài ra vẫn tham khảo kèm với sách và tài liệu trong nước nhé!)

Bước 5: Tìm kiếm các khóa học Online. 

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các khóa về Quản trị Marketing tại Udemy, EDX.Org

Hãy cố gắng học từ nhiều nguồn chất lượng. Bạn có thể tìm trên Google cú pháp: [Từ khóa] + [Tên các trường đại học danh tiếng]

Một số trường đại học danh tiếng bạn có thể tham khảo là: Havard, Stand Ford,…

Bước 6: Đưa kiến thức từ sách thành của mình.

Bước 7: Biến kiến thức thành hành động! Đây là một việc vô cùng khó! 

Hãy cố gắng tìm cho mình một người đỡ đầu (mentor) để dìu dắt bạn trong lĩnh vực này.

Hãy cứ nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng, rồi bạn sẽ tìm thấy một người thầy

3. Các khóa học chuyên ngành Marketing có thật sự tốt không?

Đây là một phương án dành cho các bạn đang có định hướng mới với ngành Marketing, các bạn không cần phải lo nghĩ Quản trị marketing học trường nào nữa.

Thay vào đó, sẽ có các tổ chức & trung tâm đào tạo mang đến các khóa học Marketing ngắn hạn. Hình thức học này khá phổ biến, không chỉ riêng trong lĩnh vực marketing mà còn ở nhiều lĩnh vực khác. Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức những công việc chuyên về một nghiệp vụ cốt lõi.

Chẳng hạn như chương trình ở Học viện Quản lý & Phát triển Minh Anh tập trung sâu vào lĩnh vực Quản Trị, cụ thể trong ở đây là Quản trị Marketing (một ngành đang rất tiềm năng phát triển)

Ngoài ta còn các trung tâm như Đào tạo SEO – LuffySEO.Com, Vinalink, EQVN, Sage,… có giảng dạy riêng về một số lĩnh vực như: Google Adwords, Facebook, SEO,…

Ưu điểm lớn nhất của mô hình này là tính hiệu quả nhờ tập trung sâu vào một chuyên ngành. 

Cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa,… cũng rất đầy đủ và đáp ứng nhu cầu của người học. 

Thông thường, ở các Học viện đào tạo chuyên ngành, số lượng học viên chỉ khoảng 30 người / lớp. Do đó hiệu quả học cũng phần nào tăng lên đáng kể. 

Thêm vào đó, chương trình đào tạo của những đơn vị này liên tục được cập nhật do tính “gọn nhẹ” của mô hình này. Điều này đảm bảo kiến thức của học viên sau khi tốt nghiệp phù hợp với thị trường. 

4. Trường Marketing sẽ giúp cho bạn có đà bật trong sự nghiệp

Không chỉ là ở kiến thức, khi ở trong môi trường năng động và được kết nối, bạn sẽ có thể phát triển tốt hơn.

Đó là lý do mà các bạn phải lựa chọn cho mình được một ngôi trường dạy Marketing chất lượng. Và như đã trao đổi, một trường Marketing tốt cần phải đạt được 4 yếu tố:

Chất lượng giáo trình – Chất lượng giảng viên – Cơ sở vật chất – Tính lan tỏa cộng đồng

Trường marketing chất lượng phải đảm bảo 4 yếu tố

Trường marketing chất lượng phải đảm bảo 4 yếu tố

Một ngôi trường dạy marketing hiệu quả sẽ cung cấp cho bạn đủ kiến thức và kỹ năng để ra đời. Tuy nhiên, bạn phải sẽ cần có những trải nghiệm ở trường đời trong ngành marketing này.

Tất nhiên, những lúc ban đầu bạn sẽ bỡ ngỡ. Vì lúc đó bạn sẽ nhận ra trường đời phức tạp và không màu hồng như lúc mà bạn học ở “trường marketing”.

Thêm vào đó, Marketing là ngành liên tục biến đổi, kiến thức ở trường có thể bị lỗi thời theo thời gian. Do đó mà bạn phải không ngừng học hỏi và liên tục cải tiến kiến thức cho bản thân để không bị tụt lại phía sau.

Tóm lại những học ở những trường Marketing tốt sẽ là bàn đạp để phát triển trong ngành này. 

Như vậy, những thông tin trên đã phần nào cho bạn nhận ra được học nên Marketing ở đâu tốt nhất. Bạn có thể định hướng cho mình hướng đi khi tham gia môi trường Marketing. 

Bạn có thể học Marketing ở trường Marketing, ở các khóa học ngắn hạn, hay bạn tự học ở nhà. Ở đâu cũng được miễn đó là một trường mà bạn cảm thấy tốt nhất đối với mình. 

Ngoài ra bạn phải học liên tục, luôn có tư duy không thỏa mãn với những gì đã học qua & thực hành liên tục thì mới có thể thành công được. 

Nếu bạn “tận dụng” tối đa 3 môi trường học này thì cơ hội thành công sẽ rất cao. Hãy cố gắng đạt được điều này nhé.

Chính vì học với số lượng ít hơn và thường có sự tương tác giữa các học viên nên biết đâu bạn có thể tìm cho mình một người công sự sẽ đồng hành trong tương lai thì sao!

Chúc bạn thành công!

 

 

 


DMCA.com Protection Status