Đăng nhập

Học Quản trị nguồn nhân lực ra làm gì? Mức lương bao nhiêu?Học Quản trị nguồn nhân lực ra làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh ngành học này, tiêu biểu nhất là “Học Quản trị nguồn nhân lực ra làm gì? Mức lương bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời ngay sau đây!

 

 

 

 

Đại học luôn là một trong những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người, vì vậy thường được cân nhắc và lựa chọn rất kỹ lưỡng, đặc biệt là trước mỗi mùa tuyển sinh. Ở thời điểm hiện tại, nhiều thí sinh đã có hướng đi cho riêng mình, bên cạnh đó cũng không ít thí sinh đang loay hoay trong việc chọn nghề, chọn trường. Cùng với Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Tài chính Ngân hàng, Kiểm toán kế toán… và một số ngành nghề khác thuộc khối ngành Kinh tế, Quản trị nguồn nhân lực được đánh giá là ngành nghề tiềm năng, mới mẻ, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh ngành học này, tiêu biểu nhất là “Học Quản trị nguồn nhân lực ra làm gì? Mức thù lao bao nhiêu? Nếu bạn cũng đang quan tâm và theo đuổi ngành học này thì bài viết sau đây chính xác là dành cho bạn. Hãy để Học viện Quản lý & Phát triển Minh Anh giúp bạn giải đáp các thắc mắc nhé!

Học Quản trị nguồn nhân lực ra làm gì?

Quản trị nguồn nhân lực là ngành học đặc thù, công việc liên quan đến việc tiếp xúc giữa người với người là chủ yếu. Với những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu được đào tạo bài bản, các cử nhân ngành Quản trị nguồn nhân lực có thể làm được nhiều công việc, vị trí khác nhau sau khi ra trường.

Học Quản trị nguồn nhân lực ra làm gì?

Chuyên viên tuyển dụng: Đây là một công việc khá phổ biến cho cử nhân ngành Quản trị nguồn nhân lực, bởi hầu hết mọi công ty đều cần có nhân sự đảm nhiệm công việc này. Nhiệm vụ chính của bạn là đăng tin tuyển dụng, phỏng vấn, đánh giá năng lực, tuyển dụng và sắp xếp công việc cho các nhân viên mới theo yêu cầu của công ty. Đồng thời, thực hiện các chính sách lao động để đảm bảo quyền lợi cho cả công ty và người lao động.

Chuyên viên đào tạo và quản lí: Đây là vị trí đòi hỏi chuyên môn cao hơn chuyên viên tuyển dụng, bởi nhân sự cần phải có kỹ năng quản lý và lãnh đạo tốt. Sau khi tuyển nhân viên mới, bạn phải có nhiệm vụ tổ chức đào tạo, theo dõi quá trình đào tạo để đảm bảo nhân viên có những năng lực nhất định phù hợp với yêu cầu của công ty…

Ngoài ra, bạn còn có thể làm chuyên viên lương, chính sách; chuyên viên bảo hiểm; chuyên viên truyền thông nội bộ; chuyên viên xử lý quan hệ nội bộ; chuyên viên tư vấn nhân sự; sale các khóa học nhân sự; chuyên viên quản lý các trang tin tuyển dụng… Với những công việc trên, bạn có thể dễ dàng xin việc tại phòng tổ chức hành chính, phòng nhân sự, phòng nội bộ của các doanh nghiệp; các trung tâm hỗ trợ việc làm, trung tâm phát triển nguồn nhân lực; các trường học hoặc tổ chức phi lợi nhuận…

Học Quản trị nguồn nhân lực ra làm với mức lương bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị nguồn nhân lực, bạn có thể xin việc làm ở nhiều nơi và đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau. Do đó, mức lương cũng có sự thay đổi theo từng người, không ai giống ai. Tuy nhiên, sinh viên khi mới ra trường thường ở mức từ 4 – 6 triệu đồng/tháng, sau 6 tháng đến 1 năm kinh nghiệm, bạn sẽ có cơ hội được tăng lên khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng. Trong quá trình làm việc, nếu cố gắng học hỏi và rèn luyện, bạn có thể thăng tiến đến các vị trí cao hơn như: trưởng bộ phận nhân sự, phó/trưởng phòng nhân sự, giám đốc nhân sự… lúc này, mức giá trị lao động của bạn có thể lên đến vài trăm cho đến hàng nghìn đô.

Mức lương ngành Quản trị nguồn nhân lực sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc bạn đảm nhiệm

Không chỉ riêng ngành Quản trị nguồn nhân lực, dù bạn học bất cứ ngành nghề nào, hãy cứ cố gắng học tập và làm việc chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ có một công việc ổn định với mức thu nhập cao.

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị đào tạo cam kết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, trong đó có Học viện Quản lý & Phát triển Minh Anh. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có đầy đủ kỹ năng và kiến thức để tự tin xin việc, hoặc làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp đối tác của Học viện như: tập đoàn Mường Thanh, tập đoàn Vingroup, Sacombanh, Heniken, FPT, Ford, Dược Việt Đức… Như vậy, bạn chỉ cần yên tâm học tập mà không phải lo lắng về vấn đề đầu ra. Và dĩ nhiên, khi đã được đào tạo một cách bài bản, cộng với sự cố gắng học hỏi của bản thân thì việc sở hữu mức thù lao cao sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về ngành Quản trị nguồn nhân lực và ưu điểm đào tạo của Học viện Quản lý & Phát triển Minh Anh, bạn vui lòng tham khảo tại đây!


DMCA.com Protection Status