Đăng nhập

Học sinh khá giỏi không nên bỏ qua kỳ xét tuyển Học BạHọc sinh khá giỏi không nên bỏ qua kỳ xét tuyển Học Bạ

Bên cạnh việc lựa chọn nguyện vọng trong hồ sơ thi THPT quốc gia, các thí sinh có lực học khá trở lên lại càng nên đăng ký thêm phương thức xét tuyển bằng học bạ nhằm tăng cơ hội trúng tuyển.

Một quan niệm hoàn toàn sai lầm khi xét tuyển Học Bạ chỉ dành cho thí sinh có học lực yếu điều này đã khiến hàng triệu sinh viên bỏ qua một cơ hội quý giá để trúng tuyển vào trường Đại Học tốt uy tín. Nếu trước đây thí sinh thường nghĩ xét học bạ là con đường thứ hai để vào đại học, thì hiện nay xét học bạ lại được nhiều học sinh giỏi lựa chọn ngay từ đầu.

Xét tuyển Học Bạ tăng cơ hội vào trường Đại học uy tín

Xét tuyển học bạ ngày càng trở nên phổ biến, được đông đảo thí sinh lựa chọn bởi điểm cộng dễ thấy: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”, thí sinh gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT quốc gia, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm áp lực thi cử.

Đây cũng là cơ hội cho các bạn thí sinh học khá, giỏi nhưng trong quá trình thi cử có thể không đạt mức điểm như mong muốn. Điều kiện xét tuyển Học bạn năm nay của Học Viện là các em phải tốt nghiệp THPT và điểm trung bình tổ hợp môn theo khối từ 6.5. Vì thế cơ hội trúng tuyển của những bạn có điểm học bạ “đẹp” càng cao hơn.

Cơ hội chỉ mở ra cho những ai biết nắm bắt.

Xét tuyển Học Bạ tại Học viện Quản lý & Phát triển Minh Anh chỉ mở ra trong thời gian nhất định và chỉ tiêu lấy rất ít. Chính vì thế, đây sẽ là một cơ hội rất lớn cho những thí sinh nào biết nắm bắt cơ hội trong thời gian này.

Sau khoảng thời gian này, các em học sinh sẽ phải xét điểm kì thi THPT Quốc Gia để ứng tuyển vào Học viện. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất là với chỉ tiêu chung chỉ là 300 thí sinh cho nên tỉ lệ chọi sẽ là một con số khủng và đặc biệt đáng quan tâm.

Xét tuyển Học Bạ không ảnh hưởng đến kì thi THPT Quốc Gia

Xét tuyển Học Bạ là hình thức mở ra để cho các em học sinh yên tâm hơn và giảm áp lực cho kì thi THPT Quốc Gia sắp tới. Chính vì thế, hình thức xét tuyển Học Bạ hoàn toàn độc lập so với xét tuyển THPT Quốc Gia. Thí sinh hoàn toàn có thể chủ động chọn cả 2 hình thức để tăng tỉ lệ trúng tuyển tại Học viện. Ngoài ra, thí sinh thi THPT quốc gia theo khối A vẫn có thể tùy ý xét học bạ theo khối A1, C, D1


DMCA.com Protection Status