Đăng nhập

Học Quản trị Marketing yêu cầu những gì?Học Quản trị Marketing yêu cầu những gì?

Việc xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Quản trị marketing hay không?. Học ngành Quản trị marketing yêu cầu những gì? Là cơ sở để những ai đam mê theo đuổi ngành Quản trị marketing có động lực gắn bó lâu dài và thành công trên bước đường khởi nghiệp.

Để học tốt ngành Quản trị marketing, bạn cần có những tố chất sau đây:

Năng động, sáng tạo

Marketing đòi hỏi người thực hiện nó nhìn nhận vấn đề trong một trạng thái biến đổi. Chúng ta đang sống trong một thế giới biến đổi. Một trong những khu vực nhạy cảm nhất, biến đổi nhiều nhất là thị trường. Mỗi yếu tố xung quanh chúng ta đều thay đổi, từ thời gian, không gian đến con người. Sự thay đổi đó đòi hỏi những gì đáp ứng nhu cầu con người cũng thay đổi theo. 

Quản trị marketing là một vị trí đặc biệt quan trọng trong bất kỳ một doanh nghiệp. Marketing là nguồn sống là quả tim của một doanh nghiệp. Do đó, người làm marketing phải luôn linh hoạt, biết cách điều chỉnh với xu hướng thị trường. Đặc biệt, luôn luôn sáng tạo không ngừng giúp khách hàng có sự trải nghiệm độc đáo.

Sinh viên marketing là phải năng động, sáng tạo

 Tự tin và kiên trì

Là một marketer, bạn không thể quên tính tự tin. Phẩm chất ấy giúp bạn cảm thấy có động lực để làm việc, để tin vào những gì mình làm và tin rằng mình sẽ thực hiện được những gì mình đang hướng tới. 

Một nghịch lý là người năng động, sáng tạo, hướng ngoại, tự tin lại thường ít kiên trì. Họ đi nhanh, nói nhanh, làm việc nhanh và muốn cái gì cũng đến nhanh, xong nhanh. Những thành công tưởng trong tầm với ấy có thể bị “đánh hỏng” bất cứ lúc nào, nếu bạn không có tính kiên trì.

 Có năng lực tiên liệu, dự báo

Môi trường kinh doanh không ngừng vận động và phát triển. Vì vậy, nhà quản trị phải có tầm nhìn để chủ động thích nghi nhanh với các thay đổi.
Để trở thành nhà Quản trị, bạn phải là người hiểu biết sâu sắc và tiên liệu về thương trường và mua bán, về đồng vốn và tiếp thị, về sản phẩm, về nhu cầu khách hàng, về cảm nhận, xu hướng tiêu dùng của khách hàng,…Đặc biệt trong những tình huống đối đầu với thử thách và rủi ro trong tương lai.

Học marketing cần phải có năng lực tiên liệu, dự báo

Khả năng giao tiếp

Để biết mình nên làm cái gì và làm như thế nào, chúng ta cần phải trao đổi và tiếp nhận thông tin từ thị trường, từ khách hàng và từ các đối tác khác nhau. Khả năng giao tiếp có thể coi là cơ sở quan trọng giúp bạn tiếp nhận và xử lý thông tin tốt nhất, từ đó bạn có thể ra được các quyết định đúng đắn nhất.

Là nhà quản trị, bạn phải thường xuyên giao tiếp với các đối tác, nhân viên và khách hàng. Thông thường, bạn chỉ có vài giây để giành lấy sự chú ý và tạo ấn tượng với ai đó. Vì vậy, người làm Marketing phải giỏi giao tiếp và biết làm có khả năng điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp từng đối tượng mà họ tiếp xúc.

Bạn đã hội đủ những tố chất kể trên chưa nào? 

Bạn đã sẵn sàng trở thành một nhà Quản trị marketing chuyên nghiệp chưa?

Trên đây là một số những tố cần có khi học ngành Quản trị marketing? Tuy nhiên để trở thành một marketer chuyên nghiệp các bạn cần phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng, nắm vững kiến thức và kinh nghiệm.

Do đó, lựa chọn một môi trường học tốt sẽ giúp bạn phát huy được những ưu điểm sẵn có, khắc phục những khuyết điểm bản thân, khơi gợi được sự thích thú giúp bạn kiên trì tìm tòi học hỏi và sáng tạo không ngừng là một yếu tố đặc biệt then chốt quyết định vị trí của bạn trong tương lai.

Phải có khả năng giao tiếp mới có thể học tốt marketing

Học viện Quản lý & Phát triển Minh Anh chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với mục tiêu chú trọng việc phát triển toàn diện cho học viên. Đặc biệt, chú trọng thực tế, chuyên sâu thực hành với giáo trình đào tạo liên kết quốc tế. Học viên không những có được những kiến thức kinh tế được cập nhật liên tục theo xu hướng thị trường mới nhất, mà còn rèn luyện kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Một trong những điểm thu hút thí sinh tại Học viện đó là chương trình học đại học nhận lương. Bắt đầu từ năm 4, thay vì phải lụi cụi xin thực tập và làm đồ án tốt nghiệp. Học viên có học lực tốt sẽ được trải nghiệm cơ hội làm việc như một nhân viên marketer chuyên nghiệp và hưởng lương như nhân viên chính thức tại Học viện

Tham khảo thông tin chương trình học Quản trị marketing Tại đây.

Học viện Quản lý & Phát triển Minh Anh – Nơi chắp cánh cho thành công của bạn.


DMCA.com Protection Status