Đăng nhập

Tại sao nên học Quản trị kinh doanh?Tại sao nên học Quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh là ngành học đang được các bạn trẻ yêu thích trong những năm gần đây, không chỉ bởi cơ hội việc làm rộng mở mà còn ở rất nhiều giá trị khác mà nó đem lại.

 

 

 

Xu hướng dịch chuyển ngành nghề tại Việt Nam đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ nhưng Quản trị kinh doanh vẫn là ngành học chiếm ưu thế đặc biệt. Bên cạnh những cơ hội việc làm rộng mở, có rất nhiều lý do khiến ngành học này trở thành mục tiêu theo đuổi của nhiều người. Vậy, đâu là các lý do bạn nên học Quản trị kinh doanh?

Thứ nhất, cơ hội việc làm rộng mở

Học viên sau khi ra trường có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí, phòng ban liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của các công ty, tập đoàn khác nhau. Hiện nay, tại Việt Nam có tới khoảng 20 vạn doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ở nước ngoài cũng rất phát triển. Mỗi doanh nghiệp đều có hoạt động kinh doanh nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự là rất lớn, đem lại những cơ hội việc làm lý tưởng cho các bạn trẻ học Quản trị kinh doanh.

Cơ hội việc làm rộng mở

Thứ hai, cơ hội thăng tiến và thu nhập cao khi đi làm

Học Quản trị kinh doanh, sau khi ra trường bạn có thể làm một công việc nhất định hoặc thuyên chuyển qua nhiều vị trí, công việc khác nhau một cách dễ dàng; đó là cơ hội bộc lộ khả năng để được lãnh đạo chú ý, đề bạt lên các vị trí cao hơn. Những nhà quản trị được đào tạo bài bản nếu có khả năng tiếp thu nhanh, sự biến đổi linh hoạt và năng suất làm việc hiệu quả sẽ rất phù hợp với các vị trí quản lý, điều hành kinh doanh.

Khi mới ra trường, bạn không thể mong đợi một mức lương quá cao, thậm chí phải chấp nhận một mức lương cơ bản nhưng trong quá trình làm việc, những kỹ năng và kiến thức kinh doanh sẽ giúp bạn phát huy năng lực, thăng tiến trong công việc và có mức lương lý tưởng.

Cơ hội thăng tiến và thu nhập cao khi đi làm

Thứ ba, cơ hội khởi nghiệp và trở thành doanh nhân thành đạt

Ngành Quản trị kinh doanh đào tạo những nhà quản trị tương lai nên học viên được trang bị kiến thức sâu rộng để có thể quản lý, điều hành và thực hiện các hoạt động kinh doanh. Do đó, sau khi ra trường, học viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp và tự điều hành doanh nghiệp của mình, thỏa mãn khát vọng làm giàu chân chính.

Cơ hội khởi nghiệp và trở thành doanh nhân thành đạt

Thứ tư, cơ hội học hỏi và rèn luyện bản thân

Khi học quản trị kinh doanh, bạn được đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và hiểu biết xã hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Để trở thành một nhà quản trị giỏi, bên cạnh niềm đam mê cần phải rèn luyện thêm các yếu tố: sự nhanh nhẹn, óc sáng tạo, tư duy kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch… đó đều là những cơ hội giúp bạn học hỏi và trau dồi kiến thức, đồng thời cũng là thách thức để rèn luyện và khám phá bản thân mình.

Thứ năm, ngành nghề tạo việc làm và thu nhập cho nhiều người

Với tư cách là nhà quản trị hoặc chủ doanh nghiệp, bạn sẽ luôn có ý thức tìm kiếm và mở rộng thị trường khách hàng để thúc đẩy sự tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ. Từ đó thức đẩy các hoạt động sản xuất, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động và đem lại lợi nhuận cho công ty.

Tạo việc làm và thu nhập cho nhiều người

Thứ 6, ngành nghề được xã hội coi trọng

Những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thường được mặc định là người thông minh, nhanh nhẹn, có tư duy và tố chất lãnh đạo. Ở các vị trí cao trong doanh nghiệp hay các doanh nhân thành đạt, họ có mức thu nhập lý tưởng nên đươc nhiều người coi trọng, ngưỡng mộ. Bên cạnh nghề thầy thuốc, nghề giáo, quân đội… các doanh nhân cũng có ngày 13/10 hằng năm để cả nước tôn vinh Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Ngày 13/10 hằng năm là ngày cả nước tôn vinh Ngày Doanh nhân Việt Nam

Trên đây là những ký do khiến Quản trị kinh doanh trở thành ngành “hot” trong những năm gần đây. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành học này, Học viện Quản lý & Phát triển Minh Anh sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Với chất lượng dạy và học ưu việt, Học viện cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: giỏi chuyên môn, hiểu biết xã hội, đầy đủ kỹ năng và có một nhân cách sống lành mạnh, đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm và mức thu nhập cao.

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo, bạn vui lòng tham khảo tại website hoặc gọi điện thoại đến tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất!

Chúc các bạn thành công!


DMCA.com Protection Status