Top 10 sự kiện Kinh Tế, Tài Chính trong nước tuần vừa qua | Học viện Quản lý và Phát triển Minh AnhHọc viện Quản lý và Phát triển Minh Anh
Đăng nhập

Top 10 sự kiện Kinh Tế, Tài Chính trong nước tuần vừa quaTop 10 sự kiện Kinh Tế, Tài Chính trong nước tuần vừa qua

Việt Nam đang trong thời khắc chuyển giao năm cũ để chào đón một năm mới Kỷ Hợi 2019. Theo đó, kế hoạch cho năm 2019 đã được Quốc hội và Chính phủ thông qua, Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2019 từ 6,6-6,8%, tức tăng thêm 0,1 điểm phần trăm so với mục tiêu của năm 2018. Điều thú vị không chỉ là chúng ta đặt mục tiêu ngược dòng kinh tế thế giới theo dự báo mà chính là các mục tiêu kinh tế khác gần như không đổi so với mục tiêu năm trước.

Mặc dù năm nay sẽ có nhiều cơ hội nhưng những thách thức phía trước không phải là nhỏ. Trước mắt là trong trường hợp căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục leo thang làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư và giảm tốc độ tăng trưởng thương mại toàn cầu, Việt Nam chắc chắn sẽ chịu tác động lớn do độ mở của nền kinh tế rất lớn với thế giới. Tuy nhiên, chính những thách thức đó lại tạo ra động lực cho năm 2019.

Những tuần cuối năm 2019 đang bắt đầu trôi qua với nhiều sự kiện kinh tế nổi bật mở ra những tín hiệu đáng mừng cho kinh tế Việt Nam, đáng chú ý là vấn đề Amazon chính thức đổ bộ vào Việt Nam sẽ giúp rất nhiều cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đưa hàng hóa của mình bán trên Amazon, xuất khẩu sang các thị trường quốc tế.

Cùng điểm lại Top 10 sự kiện Kinh Tế, Tài Chính tiêu biểu trong tuần vừa qua được coi là có ảnh hưởng lớn đến quan hệ thương mại giữa các nước trên thế giới, tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế Việt Nam và toàn cầu do Học viện Quản lý & Phát triển Minh Anh tổng hợp. 

Download Tại Đây

Đặc biệt đừng quên theo dõi website ima.edu.vn của Học viện để cập nhật thông tin Kinh tế trong nước và thế giới tiêu biểu và nhanh nhất nhé!


DMCA.com Protection Status